Deep Web là gì? Nó có nguy hiễm hay không? - Zoy Thủ Thuật - Zoy Thủ Thuật

Tin Mới

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, August 19, 2018

Deep Web là gì? Nó có nguy hiễm hay không? - Zoy Thủ Thuật

Deep Web là gì? Nó có nguy hiễm hay không?

Xin Chào mọi người. Zoy Thủ Thuật nè hihi ^^. Hôm nay mình sẽ dẫn mọi người đến với một chủ đề cực kì thú vị và hấp dẫn luôn nhé. Đảm bảo không thú vị không hấp dẫn không lấy tiền nhé :< . Và đó chính là chủ đề về DEEPWEB. Chời ơi, Gê chưa gê chưa gê chưa :V . Thôi không tào lao nữa vào chủ đề chính luôn nhé...

Deep Web là gì? Nó có nguy hiễm hay không? - Zoy Thủ Thuật
Deep Web là gì? Nó có nguy hiễm hay không? - Zoy Thủ Thuật

 1. Deep Web là gì?

Deepweb còn được gọi là web chìm, web ẩn từ dùng để chỉ các trang hoặc nội dung trên thế giới mạng World Wide Web không thuộc về Web nổi (surface Web), gồm những trang không được đánh dấu, chỉ mục (index) và không thể tìm kiếm được khi dùng các công cụ tìm kiếm thông thường như google, bing hay yahoo. Nội dung của web chìm ẩn bên dưới các bản mẫu HTML.

Công cụ tìm kiếm có thể truy cập đến vài trang Deep Web khi có yêu cầu tìm kiếm đặc biệt cụ thể, tuy nhiên, trang web thường không thể đọc được sau khi truy cập đến. Về mặt quy mô, Deep Web rất rộng, dù chưa thể tính toán chính xác, nhưng người ta ước tính nó có thể chứa đến 7,5 Petabyte nội dung. Cụ thể hơn, nếu bạn đã thêm tất cả nội dung trên trang web vào chỉ mục của các công cụ tìm kiếm thì Deep Web vẫn chứa gấp khoảng 5.000 lần nội dung so với chúng.

Tài nguyên trên web chìm được phân loại theo một hoặc nhiều loại có trong danh mục sau:


 • Nội dung web động: các trang web động trả về kết quả theo một truy vấn hoặc xử lý theo dạng form, đặc biệt nếu sử dụng các thành phần nhập tên miền mở (như text field); các miền này rất khó xử lý nếu không có kiến thức về tên miền.
 • Các nội dung không được tạo liên kết hyperlink: các trang không liên kết với các trang khác, sẽ ngăn cản các chương trình dò (crawling program) truy cập vào nội dung của nó. Các trang này được truy cập trực tiếp trên thanh địa chỉ trình duyệt, vì không có các đường dẫn từ/trong bất kỳ trang web nào khác.
 • Các trang web phải xác thực truy cập: các trang yêu cầu phải đang ký và đăng nhập mới vào xem thông tin được (các tài nguyên được password bảo vệ).
 • Các trang web có nội dung thay đổi theo ngữ cảnh: các trang web này hiển thị nội dung thay đổi tùy thuộc vào một số điều kiện tác động, ví dụ như người dùng từ các dải IP của châu Á truy cập vào thì sẽ được xem nội dung phù hợp cho khu vực châu Á.
 • Các nội dung web bị giới hạn truy cập: một số trang web giới hạn việc truy cập tới các nội dung của nó bằng một số phương pháp kỹ thuật như file Robots.txt, CAPTCHAs hoặc tham số HTTP headers để ngăn cấm các máy tìm kiếm truy cập nội dung cua nó, cũng như tạo phiên bản cache nội dụng.)
 • Nội dung sinh từ script hoặc Flash, Ajax: một số trang web chỉ có thể truy cập thông qua một liên kết được sinh ra bởi một đoạn mã JavaScript (mà hva là một ví dụ trực tiếp), hoặc nội dung được nhúng bên trong Flash hoặc chỉ có thể được tải về thông qua Ajax.
 • Các nội dung không theo kiểu HTML/text: Các nội dung dạng text được mã hóa trong các file đa phương tiện (hình ảnh hoặc video) hoặc các định dạng file đặc biệt mà các cỗ máy tìm kiếm không thể xử lý được.
 • Nội dung văn bản chỉ có thể truy cập thông qua giao thức Gopher hoặc các file được lưu trữ trên các máy chủ FTP thì không được lập chỉ mục bởi hầu hết các máy tìm kiếm hiện nay: các máy tìm kiếm thông dụng như Google mặc nhiên không lập chỉ mục cho các trang không dùng giao thức HTTP hoặc HTTPS.

 •  2. Deep web có nguy hiễm không?

  Deep Web là gì? Nó có nguy hiễm hay không? - Zoy Thủ Thuật
  Deep Web là gì? Nó có nguy hiễm hay không? - Zoy Thủ Thuật

  Deep web
   
  không hoàn toàn là những mặt tiêu cực mà ngược lại có nhiều điểm tích cực, có nhiều nội dung chúng ta truy cập hàng ngày là Deep Web mà không hề hay biết (như Gmail, tin nhắn,...). Nhưng Deep Web có những mặt tối tiêu cực, đây là điều không thể bàn cãi.

  Deep Web là một nơi có thật nguy hiễm hay không là còn tùy vào cách bạn sử dụng nó .

  • Vi dụ: Bạn vào Deepweb sử dụng nó để tìm kiếm mua ma túy, mua súng , hay tìm kiếm những đoạn video kinh dị, man rợ, cực đoan, khiêu dâm thì DeepWeb là một cực kì nguy hiễm. Ngược lại nếu bạn chỉ vào tìm kiếm những tư liệu có ích và không quá đào sâu dưới deepweb thì nó hoàn toàn không có nguy hiễm gì.
  Nếu thấy bài viết hay nhớ chia sẽ bài viết cho nhiều người cùng xem nhé!!

  Kênh Youtube Đăng Tư Liệu Về DeepWeb: Tại Đây

  2 comments:

  Post Bottom Ad

  Pages